Cài dây an toàn như thế nào là đúng cách khi ngồi trên xe ô tô

14/07/2016 bởi Quản trị viên

Dây an toàn là một vật dụng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc giữ an toàn cho chúng ta. Tuy đơn giản chỉ là thắt dây an toàn nhưng không phải ai cũng biết cách thắt như thế nào là đúng cách. Đại lý Suzuki Phổ Quang sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất qua bài viết được trích dẫn sau đây.

Dây an toàn không thắt phía trên bụng, nơi có dạ dày mà thắt phía bụng dưới, đặc biệt với phụ nữ có thai.

Được phát minh vào đầu thế kỷ 19, dây an toàn trở thành trang bị tiêu chuẩn trên hầu hết các dòng xe vào những năm 1960. Ý tưởng về dây an toàn rất đơn giản, giữ cho nạn nhân không lao vào kính, táp-lô hoặc đập đầu vào vô-lăng khi xe dừng đột ngột.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản, nhưng để phát huy tác dụng thì cần phải cài dây an toàn đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn cài dây an toàn theo howcast.

Bước 1: Kéo dây an toàn qua người

Ngồi ở bất cứ ghế nào trong xe cũng cần thắt dây an toàn 3 điểm cố định. Nếu dây an toàn quá ngắn, có thể mua thêm đoạn nối mở rộng. Hãy đảm bảo chốt được cài cố định, đúng cách.

Bước 2: Điều chỉnh đai dưới thấp

Kéo phần dây đai dưới thấp qua bụng dưới và xương chậu, không đưa dây an toàn lên cao ở vị trí dạ dày. Phụ nữ mang thai nên đeo xuống phía dưới, không thắt ngang hoặc phía trên bụng bầu.

Bước 3: Điều chỉnh đai trên

Điều chỉnh dây đai qua vai và thân người, nằm gọn trên xương đòn và ngực, không ép lên cổ và mặt. Không để dây đai sau lưng, hoặc dưới cánh tay.

Bước 4: Kiểm tra trước khi lái xe

Hi vọng với hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn trong việc thắt dây đai an toàn như trên mà Đại lý ô tô Suzuki Phổ Quang tại TP. HCM chia sẽ sẽ hữu ích tới các bạn. Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website xe ô tô Suzuki của chúng tôi.